GIỚI THIỆU CHUNG

   TRƯỜNG THCS PHÚ HỰU

Địa chỉ: ấp Phú Bình, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. ( 02776.503737)

Gmail:  thcs.phuhuu.87877@gmail.com

Hiệu trưởng: Võ Ngọc Nhơn

 

1. Mục tiêu : "Đổi mới trong quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục"

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ Đại học, trong đó có 01 trình độ Thạc sĩ đạt danh hiệu Viên phấn vàng cấp tỉnh. Là những giáo viên giỏi về chuyên môn, tốt về phẩm chất đạo đức, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh, tận tình trong giảng dạy, thể hiện tâm huyết với nghề nghiệp. Những năm qua, đơn vị có nhiều giáo viên đạt chiễn sĩ thi đua cơ sở; nhiều giáo viên được trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh.

3. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của học sinh;  tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

4. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất đại trà; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích,
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, thi vẽ tranh, thi hùng biện tiếng Anh…với các trường bạn.

"Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Phú Hựu quyết tâm đoàn kết, xây dựng thương hiệu nhà trường ngày một vươn xa!"

 

                                                                                                                                                 Tháng 9/2020